Trường Đại học Kinh Tế - Luật đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 29.5.2017, tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG TP.HCM, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế - Luật.
 Trường Đại học Kinh tế - Luật với quan điểm chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội là yếu tố quyết định uy tín, là trách nhiệm đối với người học và xã hội, Trường luôn quan tâm đến yêu cầu đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo trong quá trình phát triển. Chính vì thế, Trường đã chủ động, tích cực thực hiện công tác tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục trong các năm 2008, 2009, 2011, 2013 và 2015. Vào tháng 11.2016, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Kinh tế - Luật nhằm đánh giá tổng thể hoạt động của nhà trường trong 05 năm qua. Kết quả đánh giá, Trường Đại học Kinh tế - Luật đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 85,2%.


 
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường nhận giấy chứng nhận 
đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục
  Bên cạnh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc gia, hiện nay, Trường Đại học Kinh tế - Luật có 04 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán. Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA sẽ có bằng cấp được công nhận trong toàn khu vực Đông Nam Á.
Tầm nhìn của Trường Đại học Kinh Tế - Luật sẽ phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, hướng đi này sẽ thể hiện rõ nhất qua việc quốc tế hóa chương trình đào tạo và quốc tế hóa công bố nghiên cứu trên các tạp chí được xếp hạng thế giới./.
Tại buổi lễ, bên cạnh Trường Đại học Kinh Tế - Luật thì các trường thành viên khác: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ Thông Tin và Trường ĐH Khoa học xa hội & Nhân văn cũng nhân Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Hà Nội. Hiện nay, hầu hết các trường thành viên ĐHQG TP.HCM đều đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa- Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM - cho biết: " Với sứ mạng đi đầu trong đổi mới giáo dục, những năm qua, ĐHQG TP.HCM đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đây được xem là yếu tố then chốt để thực hiện sứ mạng của ĐHQG TP.HCM. Việc phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng được ĐHQG TP.HCM xem trọng ngay những ngày đầu thành lập. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ĐHQG TP.HCM và các đơn vị thành viên đã triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM đánh giá tổng quan về hoạt động 
 kiểm định chất lượng tại ĐHQG TP.HCM
       PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Tế - Luật phát biểu về công tác kiểm định
                                                và đảm bảo chất lượng của nhà trường.


GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Hà Nội đánh giá về                                công tác kiểm định chất lượng tại các trường thành viên ĐHQG TP.HCM


TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Hà Nội công bố 
quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường thành viên ĐHQG TP.HCM


PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (ngoài cùng bên phải) cùng Hiệu trưởng các trường: ĐH Khoa học Tự nhiên, 
ĐH Công nghệ Thông tin và ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn nhận hoa chúc mừng từ ĐHQG TP.HCM 
và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG TP.HCM phát biểu chúc mừng các trường thành viênBan Giám hiệu và các thầy cô Trường ĐH Kinh tế - Luật chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo ĐHQG TP.HCM  FANPAGE

Tổng truy cập: 197,251

17,051